trang sẽ hay nhat hien nay:Dự án nghỉ dưỡng 5 sao sắp ra mắt tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư bởi hình thức chia sẻ lợi nhuận 85:15.

Tọa lạc tại địa điểm du lịch mới nổi Phước Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP HCM khoảng 2 giờ chạy xe, dự án căn hộ du lịch The Apus nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Một trong những lý do là chủ đầu tư đẩy mạnh hình thức chia sẻ 85:15 (nhà đầu tư hưởng 85%; chủ đầu tư và đơn vị quản lý nhận 15% từ hoạt động cho thuê lại sản phẩm).

trang sẽ hay nhat hien nay:Bên cạnh đó, dự án cũng sở hữu nhiều lợi thế như pháp lý vững vàng, vị trí “tựa sợ hướng hải”, giá bán hợp lý từ 1,2 tỷ đồng một căn cùng những đặc quyền riêng cho chủ sở hữu. Chủ đầu tư kỳ vọng, dự án khi hình thành sẽ có công suất lấp đầy cao, đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Cách đây vài năm, khi căn hộ du lịch phát triển mạnh tại Việt Nam, cam kết lợi nhuận là chính sách phổ biến của các chủ đầu tư để thu hút khách hàng. Thị trường xuất hiện cuộc đua giữa các dự án về mức lợi nhuận cam kết, dẫn đến những mức lãi suất cam kết cao khó tin.

Khi các dự án căn hộ du lịch đi vào vận hành, những cam kết lợi nhuận trước đây mới hé lộ tính bất khả thi, dẫn đến việc chủ đầu tư phải chấm dứt cam kết lợi nhuận với các chủ sở hữu.

trang sẽ hay nhat hien nay:Dù diễn biến này của thị trường phần nào đã được dự đoán trước, nhiều nhà đầu tư vẫn thể hiện sự mất niềm tin vào sản phẩm căn hộ du lịch. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, căn hộ du lịch vẫn là sản phẩm có tiềm năng tại Việt Nam và có chỗ đứng trong thị trường đầu tư bất động sản.

trang sẽ hay nhat hien nay:”Điều quan trọng là tìm ra chính sách chia sẻ lợi nhuận hợp lý để đảm bảo quyền và lợi ích của các bên. Gần đây, đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng ngôi nhà thứ hai không có cam kết lợi nhuận, mà thay bằng chính sách chia sẻ lợi nhuận giữa chủ sở hữu và chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành. Đây có thể làhướng đi khả quan hơn cho thị trường”, một chuyên gia nhận định.

Cam kết lợi nhuận là hình thức chủ đầu tư chi trả lợi nhuận theo ký kết cho khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Còn chia sẻ lợi nhuận là hình thức cùng phân chia lợi nhuận từ vận hành dự án.

Giới quan sát cho rằng với mô hình kinh tế chia sẻ như căn hộ du lịch, lợi nhuận phụ thuộc chủ yếu vào công suất khai thác. “Điều quan trọng là con số lợi nhuận kỳ vọng sau khi đưa dự án vào vận hành là bao nhiêu so với cam kết mà chủ đầu tư đưa ra, đó mới là yếu tố quyết định đến thành công khi đầu tư căn hộ du lịch”, một nhà đầu tư nhận định.

trang sẽ hay nhat hien nay:Nếu chủ đầu tư đảm bảo được dòng tiền từ bài toán tài chính, vận hành và khai thác công suất, họ sẽ giữ được uy tín và mang lại lợi ích cho khách hàng. Khi lượng khách ổn định, dự án vận hành trơn tru, sản phẩm có khả năng sinh lời đều đặn và nhà đầu tư thu về khoản lợi nhuận cạnh tranh hơn mức cam kết lợi nhuận trong vài năm đầu mà nhiều chủ đầu tư đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *